Thursday, 11/08/2022 - 13:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC CỬA LÒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An chung kết Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng”, ngành GD&ĐT Nghệ An năm 2017

Ngày 3/3,  Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức đêm chung kết và trao giải Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng”, ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An lần thứ nhất -  năm 2017.

Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng được tổ chức nhằm  tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trong giai đoạn mới. Tham dự hội thi gồm 31 thí sinh là những nữ giáo viên đạt thành tích xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các cơ sở giáo dục. Tại Hội thi chung kết, các thí sinh phải trải qua các phần thi: Thi trang phục áo dài truyền thống; thi trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động lên lớp; Thi năng khiếu và phần thi ứng xử tình huống sư phạm.

Phần thi tài năng gồm thi năng lực chuyên môn, năng khiếu và phần ứng xử tình huống sư phạm. Ở phần thi này, các cô giáo đã tạo nhiều bất ngờ cho người xem với khả năng hát, múa, nhảy, diễn kịch…, sinh động và cuốn hút. Đặc biệt, phần thi tình huống sư phạm, với nhiều câu hỏi “éo le” thực sự là thử thách lớn đối với các thí sinh như: Nếu học sinh nhận xét bài giảng của cô chưa hay, khô khan; Một em học sinh trong lớp có biểu hiện của trẻ tự kỷ nhưng gia đình không quan tâm; hay trường hợp có tin nhắn “mách” cô giáo một bạn nữa trong lớp có nhiều biểu hiện không tốt; hoặc đơn giản là nhân ngày sinh nhật cô giáo, học trò mua hoa, quà, bánh kẹo tặng và đòi cô nghỉ tiết học để liên hoan… Các cô giáo đã bình tĩnh đưa ra các phương án giải quyết hợp lý và tế nhị, khiến đông đảo khán giả hưởng ứng vì sự khéo léo, kinh nghiệm sư phạm cũng như tình yêu thương học trò. Để dù xảy ra sự việc gì, không chỉ trong lớp học hay ngoài xã hội các cô cũng luôn quan tâm, giúp đỡ và cả tự điều chỉnh bản thân mình đễ dạy bảo các em tốt hơn.

Đánh giá cơ bản về các phần thi, bà Lê Thị Hương Sen, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An, Trưởng ban Giám khảo nhận xét “Trước hết là phần thi chuyên môn: Hầu hết các thí sinh đều chuẩn bị tốt bài thi của mình; các nội dung tập trung vào các giải pháp đổi mới, sáng tạo trong trong dạy học, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, Nhiều bài thi được đầu tư công phu, có minh họa các hoạt động bằng hình ảnh, trình bày đẹp. Tiêu biểu như bài thi của cô giáo; Phần thi xử lý tình huống sư phạm cũng là phần thi thu hút được khán giả.  Đa số thí sinh xử lý tình huống sư phạm đúng quan điểm giáo dục, khéo léo, có tính thuyết phục, tính giáo dục cao..  Nhiều cô giáo có câu trả lời hiểu biết và ứng xử hay như cô giáo; Phần thi tài năng là một nội dung thi khẳng định năng khiếu nổi bật của các thí sinh. Các cô giáo đã thể hiện được tài năng đa dạng, phong phú thể hiện qua các nội dung đăng ký dự thi như: hát, múa, cắm hoa, vẽ tranh, tiểu phẩm, yoga. Nhiều tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, đậm nét nghệ thuật, tài năng đầy ấn tượng,  các cô giáo đã mang đến Hội thi những tiết mục ca múa làm mãn nhãn người xem với những màn múa uyển chuyển, tinh tế. Những ca khúc trữ tình sâu lắng, nhiều tiết mục làm lay động lòng người, để lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc khó quên…”

Kết thúc hội thi BTC đã trao1 giải đặc biệt; 1 giải Nhất; 3 giải Nhì; 5 giải Ba và 21 giải khuyến khích. Ngoài ra BTC cũng trao 4 giải phụ cho thí sinh ứng xử hay nhất, trang phục áo dài đẹp nhất; trang phục tự chọn ấn tượng nhất và năng khiếu xuất sắc nhất. Giải đặc biệt thuộc về cô giáo Lê Thu Trang, Trường Mầm non Hoa Sen, giải Nhất thuộc về cô giáo Lê Na, Trường Tiểu học Lê Mao, thành phố Vinh.   

                                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn 


Nguồn:nghean.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết