HomeTin tức

Cắt băng khánh thành Điểm trường bản Kẻo Bắc, Trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn

Like Tweet Pin it Share Share Email

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cắt băng khánh thành Điểm trường Tiểu học Bản Kéo Bắc xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn.jpg

    Ngày 23/3, Báo điện tử VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn Thành Công đã làm lễ cắt băng khánh thành công trình Điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Dự lễ cắt băng khánh thành có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Mạnh Hùng – Tổng Biên tập báo điện tử VOV; ông Lê Ngọc Đức – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hyundai Thành Công; ông Lê Trọng Thanh – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam.

    Về phía đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và UBND huyện Kỳ Sơn có ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Vy Thị Quyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cùng đại diện lãnh đạo xã Na Ngoi, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Na Ngoi và đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn xã Na Ngoi. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, tham gia trồng cây tại Điểm trường Tiểu học Na Ngoi.jpg

    Na Ngoi là một xã nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn, người dân sống chủ yếu bằng phát nương làm rẫy, điều kiện kinh tế xã hội nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Trường tiểu học Na Ngoi 1 đóng trên địa bàn xã Na Ngoi, trường có 7 điểm trường, 29 lớp gồm 478 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Trong những năm qua tuy được nhà nước đầu tư xây dựng nhưng cơ sở vật chất của nhà trường, trang thiết bị day học cho học sinh hàng ngày đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu cho các hoạt động của nhà trường. Chính vì vậy, việc Báo điện tử VOV và Tập đoàn Thành Công đầu tư xây dựng điểm trường bản Kẻo Bắc thuộc trường Tiểu học Na Ngoi có thể nói đã đem đến một “ngôi trường mơ ước” cho các thầy cô và học sinh nơi đây.

    Phát biểu tại buổi lễ cắt băng khánh thành, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho rằng: Sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trồng người, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục ở vùng núi, hay còn gọi là “gieo chữ trên vùng núi cao” khó gấp nhiều lần so với việc dạy dỗ các em ở miền xuôi. “Ở vùng núi cao đầy khó khăn, việc các bậc phụ huynh cho các cháu đến trường là cả một sự cố gắng của gia đình và sự tận tâm công hiến  của các thầy cô giáo, trong đó có nhiều người từ miền xuôi lên, xa quê hương, xa gia đình để chăm lo cho sự nghiệp trồng người, gieo chữ trên vùng núi. Việc khánh thành và bàn giao điểm trường bản Kẻo Bắc ngày hôm nay đúng là một ngày hội. Chúng tôi nghĩ khánh thành một điểm trường ở miền xuôi đã tưng bừng rồi, việc khánh thành một trường ở miền núi còn vui hơn gấp hàng chục lần. VOV cảm ơn Tập đoàn Thành Công trong những năm qua đã phối hợp với Báo điện tử VOV xây dựng được một số điểm trường tại vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói. “Các thầy các cô các em đã có một ngôi trường rất đẹp, chúng ta gọi là “ngôi trường mơ ước” thì bây giờ phải cố gắng học tập thật tốt, chăm ngoan, nghe lời thầy cô, nghe lời cha mẹ. Tôi mong các thầy cô khắc phục khó khăn. Chúng tôi biết các thầy cô còn gặp rất nhiều khó khăn, nên mong lãnh đạo huyện quan tâm đến các điểm trường ở vùng sâu vùng xa, để giúp cho ngôi trường này, điểm trường này nâng cao việc dạy và học. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ đưa điểm trường Na Ngoi thành điểm sáng của huyện Kỳ Sơn và của tỉnh Nghệ An”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Niềm vui của học sinh Điểm trường Bản Kéo Bắc, Trường Tiểu học Na Ngoi trong Lễ cắt băng khánh thành..jpg

    Trong hơn 6 tháng qua, VOV và Tập đoàn Thành Công đầu tư xây dựng một ngôi trường khang trang, kiên cố gồm 5 phòng học cùng đầy đủ bàn ghế, bảng đen, phòng hoạt động cùa giáo viên và công trình phụ tại điểm trường Kẻo Bắc thay thế dãy phòng học tạm bợ, dột nát trước đây là món quà quý giá không những giúp thầy cô giáo và các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè.

    Bà Vy Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn đánh giá: Sự đồng hành của Báo điện tử VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn Thành Công trong thời gian qua là vô cùng quý giá. Đặc biệt với công trình Điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1 được bàn giao, đi vào hoạt động từ hôm nay đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của con em đồng bào các dân tộc xã Na Ngoi, có giá trị thiết thực và ý nghĩa tinh thần, tạo điều kiện để Nhà trường nâng chất lượng dạy và học trên địa bàn xã Na Ngoi. “Công trình sẽ tạo thêm nguồn lực góp phần và sự nghiệp giáo dục, đào tạo của huyện nhà, góp phần quan trọng để Kỳ Sơn phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững An ninh Quốc phòng”,

    Phát biểu tại Lễ khánh thành điểm trường bản Kẻo Bắc, ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công cho biết: “Song song với sự phát triển trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Thành Công luôn chú trọng đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Bên cạnh rất nhiều các chương trình xã hội thực hiện trên toàn hệ thống, dự án “Ngôi trường mơ ước” là hoạt động định kỳ hàng năm của Hyundai Thành Công, Tập đoàn Thành Công phối hợp cùng Báo điện tử VOV nhằm mang đến cơ hội tới trường cho hàng trăm trẻ em ở vùng cao, hay các vùng khó khăn cả nước. Tiểu học Na Ngoi là điểm trường thứ 4 trong Dự án này, và chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới những ngôi trường mới, những cơ hội mới cho nhiều trẻ em hơn nữa trên dải đất chữ S này.

                                                                                                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn