HomeTin tức

Học sinh lớp 11 của Nghệ An lọt vào đội tuyển Olympic Vật lý châu Âu

Like Tweet Pin it Share Share Email

Ngày hôm nay (28/4), thêm một niềm vui đã đến với đội tuyển Vật lý của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khi em Ngô Trí Cảnh – hiện đang là học sinh lớp 11 A3 đã trở thành 1 trong 5 thành viên chính thức của đội tuyển Việt  Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu. Ở kỳ thi vòng loại, Cảnh xếp thứ 2 toàn đội.

Trước đó, Ngô Trí Cảnh cũng đã đạt giải Ba tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý. Theo kế hoạch, Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu sẽ được tổ chức vào tháng 6 và Slovenia là quốc gia đăng cai.

Học sinh Ngô Trí Cảnh và thầy giáo Phan Xuân Sanh – giáo viên chủ nhiệm lớp 11A3, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm đội tuyển Vật lý. Ảnh: MH

Như vậy, chỉ riêng đội tuyển Vật lý năm nay Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 2 học sinh được chọn vào đội tuyển quốc gia. Cùng với Cảnh, em Bùi Thanh Tân, lớp 12 A3 cũng đã lọt vào đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olmpic Vật lý Châu Á do Đài Loan đăng cai.

Ngoài ra, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng có 2 em Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ đều đang học lớp 11A2 đã lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á. Kỳ thi theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào tháng 5 do Indonesia đăng cai.

Mỹ Hà