HomeTin tức

Trao 19 giải Nhất tại cuộc thi Câu lạc bộ toán tuổi thơ tỉnh Nghệ An năm 2021

Like Tweet Pin it Share Share Email

Sáng 24/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi câu lạc bộ Toán tuổi thơ tỉnh Nghệ An năm 2021.

Lễ bế mạc cuộc thi Câu lạc bộ toán tuổi thơ năm 2021. Ảnh: MH

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ năm nay có sự tham gia của 270 học sinh cấp Tiểu học và THCS đến từ 46 đội, trong đó TP Vinh, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Con Cuông mỗi đơn vị cử 4 đội tham dự.

Theo đánh giá của ban tổ chức, dù cuộc thi được tổ chức với hình thức rất mới nhưng ở phần thi cá nhân cơ bản các thí sinh đã hoàn thành rất nhanh bài thi.

Các thí sinh tham dự cuộc thi Toán cá nhân. Ảnh: MH

Phần thi câu lạc bộ, là phần thi sôi động nhất của cuộc thi và đòi hỏi thí sinh phải đọc hiểu đề bài bằng tiếng Anh, tính toán nhanh, xử lý dứt điểm các tình huống nảy sinh. Tuy nhiên, các đội tham dự đã phát huy được kỹ năng làm việc nhóm, và có sự hợp tác, chia sẻ nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong nhóm.

Cuộc thi nhằm mục đích chính là tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích, đam mê Toán học và có những trải nghiệm thú vị.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao giải Nhất cá nhân cho các thí sinh. Ảnh: MH

Đồng thời tạo cơ hội để học sinh, giáo viên trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, góp phần phát triển năng lực dạy học Toán, Ngoại ngữ, năng lực hợp tác, làm việc nhóm.

Thông qua cuộc thi cũng tạo động lực thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp dạy học Toán, Tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục, giúp các địa phương thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

Ban tổ chức trao giải Bạc cá nhân cho bậc tiểu học. Ảnh: MH

Ban tổ chức trao giải Bạc cá nhân cho bậc THCS. Ảnh: MH

Cuộc thi cũng là dịp để Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá lại kết quả tổ chức dạy và học ở các nhà trường. Qua đó, cũng cho thấy hiện nay vẫn còn bộc lộ khoảng cách về chất lượng học sinh giữa các vùng, miền trong tỉnh, đặc biệt là khoảng cách về năng lực tiếng Anh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao giải Nhất cho các câu lạc bộ. Ảnh: MH

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai trao giải Bạc cho các câu lạc bộ. Ảnh: MH.

Kết thúc cuộc thi, ở phần thi cá nhân, Ban tổ chức đã trao giải Vàng cho 17 học sinh Tiểu học và THCS, giải Bạc cho 34 thí sinh và giải Đồng cho 57 thí sinh và giải Khuyến khích cho 113 thí sinh. Trong đó, thí sinh có điểm thi cao nhất là em Trần Tiến Dũng – Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Hưng Nguyên) với điểm thi đạt điểm tuyệt đối 100 điểm.

Ở phần thi Câu lạc bộ, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 11 giải Đồng. Trong đó, giải Nhất thuộc về Tiểu học Thành phố Vinh A và THCS Đô Lương. 

Danh sách các thí sinh đạt giải Nhất môn Toán tiểu học. Ảnh: MH

Danh sách những học sinh đạt giải Vàng môn Toán bậc THCS. Ảnh: MH

Danh sách các đội tuyển đạt giải đồng đội ở phần thi câu lạc bộ. Ảnh: MH

Mỹ Hà