HomeTin tức

Gương giáo viên Hoàng Thị Ngọc Hương vượt lên bệnh tật để dạy tốt

Like Tweet Pin it Share Share Email

Mặc dù mắc phải bệnh hiểm nghèo, nhưng bằng nhiệt huyết, lòng yêu nghề và nghị lực sống, cô giáo Hoàng Thị Ngọc Hương, trường THCS Nghi Hương – TX Cửa Lò vẫn luôn cống hiến đầy tâm huyết cho sự nghiệp trồng người, đào tạo ra những thế hệ học sinh giỏi cho ngành giáo dục của thị xã.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội năm 1998, cô Hoàng Thị Ngọc Hương về công tác tại trường THCS Nghi Hải –TX Cửa Lò 11 năm, sau đó được thuyên chuyển và gắn bó trường THCS Nghi Hương-TX Cửa Lò. Tại ngôi trường mới, nhờ năng lực chuyên môn vững, phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là tình yêu thương vô bờ bến đối với các em học sinh, cô tiếp tục nhận được sự quý trọng của đồng nghiệp và các thế hệ học sinh. Qua 20 năm gắn bó với nghề, cô Hương đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi cho nhà trường.

Em Võ Nguyễn Trà My- Lớp 9A1 – Trường THCS Nghi Hương – TX Cửa Lò cho biết:“Em học với cô Hương được 3 năm rồi ạ, và em rất là háo hứng mỗi khi có tiết học của cô. Em cảm thấy là cô quan tâm đến lực học của từng bạn và cô giảng rất là dễ hiểu. Khi mà được tham gia học bồi dưỡng cuàng với cô Ngọc Hương, em cảm thấy là cô hoàn thiện được những kiến thức mà em còn thiếu. Và cô còn nâng cao được kiến thức nữa ạ”

Nhà cách xa trường, nhưng mỗi lần nhận bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Hoàng Thị Ngọc Hương không quản ngại khó khăn, cùng những học sinh thân yêu của mình vượt khó để đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Cô Hoàng Thị Ngọc Hương- Giáo viên tiếng anh trường THCS Nghi Hương – TX Cửa Lò cho biết:“Học sinh Cửa Lò thì học ít, cho nên cả cô cả trò đều phải dạy nhiều học nhiều. Có nhiều hôm cả chiều cả tối cả cô cả trò đều phải đến trường mở cửa học cả đêm. Cũng có nhiều hôm cũng chở học sinh về nhà để dạy”

Tưởng chừng niềm vui trong công việc và hạnh phúc gia đình đối với cô giáo Hoàng Thị Ngọc Hương là đủ đầy, nhưng cách đây 3 năm cô được bệnh viện chuẩn đoán mắc bệnh tắc động mạch và phải tiến hành cắt bỏ bàn chân phải. Cứ ngỡ bệnh sẽ thuyên giảm theo thời gian khi đã phải cắt đi một phần thân thể, thì mới đây bệnh viện Bạch Mai đã có kết luận cuối cùng, đó là cô Hương mặc bệnh Lupus ban đỏ hệ thống – Đây là một trong những bệnh hiếm gặp và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Vì vậy, khi tìm ra được căn bệnh của mình thì cô đã bị suy thận nặng. Cô Dương Thị Oanh- Phó hiệu trưởng trường THCS Nghi Hương – TX Cửa Lò cho biết: “Cô Hoàng Thị Ngọc Hương có trình độ chuyên môn giỏi. Đặc biệt là có tinh thần, trách nhiệm cao với nhiệm vụ của mình. Tận tâm, tận lực và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vu. Đặc biệt là cô đã hoàn thành được khó khăn về sức khỏe cũng như là điều kiện gia đình, nhà xa nhưng mà cô đã vượt qua tất cả để cống hiến cho nhà trường có nhiều học sinh giỏi ”

Mặc dầu, phải đối mặt với bệnh tật, ốm đau, nhưng khi sức khỏe phục hồi, cô Hương lại hăng say với nhiệm vụ được giao. Luôn sáng tạo trong các tiết dạy, với mục đích để các em tư duy tốt hơn mà các tiết dạy tiếng Anh của cô luôn lôi cuốn, hào hứng. Với những cố gắng không mệt mỏi trong 20 năm qua, nhiều năm liên tục cô luôn là đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, trong năm học 2016 – 2017 cô đã được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Cô Hoàng Thị Ngọc Hương- Giáo viên tiếng anh trường THCS Nghi Hương – TX Cửa Lò cho biết:“Để cân bằng đi dạy với sức khỏe thì mình cũng cố gắng thu xếp việc nhà. Ở nhà nói chung có ông bà giúp đỡ ở nhà. Cho nên là mình có điều kiện cho nên mình có điều kiện có thời gian để đi ạy cho các cháu hơn”

Giờ đây vừa giảng dạy, vừa chữa bệnh nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi cô giáo Hoàng Thị Ngọc Hương. Cô Hương luôn tâm niệm dũ trong hoàn cảnh nào cũng không được phép gục ngã. Và chính niềm say mê với nghề trồng người và nghị lực phi thường đã giúp cô giáo Hoàng Thị Ngọc Hương vươn lên bệnh tật, có thêm quyết tâm gắn bó với nghề./.

                                                                                                                                              Đàm Hiền –Ngọc Ánh