Nghệ An: Phối hợp tổ chức trao học bổng “Olympia Global Network – THACO” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Sáng ngày 23/11/2021, tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam và Nhà tài trợ THACO – Công ty cổ phần ô tô Trường Hải tổ chức Lễ trao học bổng “Olympia Global Network – THACO” của Chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tham dự chương trình có ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lưu Minh Vũ – Đại diện lãnh đạo Ban Sản xuất các chương trình giải trí – Đài Truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Khánh Trung – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải THACO Chi nhánh Nghệ An, đại diện lãnh đạo của các trường THPT có học sinh được nhận học bổng: Phan Bội Châu, Lê Lợi, Thanh Chương 1, DTNT tỉnh, Quỳ Hợp, Mường Quạ, Tân Kỳ 3, Hà Huy Tập, Nguyễn Cảnh Chân và Phan Đăng Lưu và các học sinh được nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT biểu dương 10 học sinh được nhận học bổng đã biết khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và mong muốn các em ngày càng nỗ lực để có kết quả học tập cao hơn, thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình trong thời gian tới; đồng thời gửi lời cảm ơn đến VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam và Nhà tài trợ THACO về sự giúp đỡ, ủng hộ, tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Ảnh: ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng hoa, quà và tiến hành trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, VTV3 và THACO trao tặng học bổng cho học sinh

Quỹ học bổng “Olympia Global Network – THACO” do Ban tổ chức Chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” Đài Truyền hình Việt Nam và Nhà tài trợ THACO – Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải thành lập. Theo đó, bắt đầu từ năm 2021, Quỹ sẽ trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đến từ các tỉnh, thành có thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi Quý của Chương trình Đường lên đỉnh Olympia, mỗi suất học bổng có giá trị 10 triệu đồng. Năm 2021, em Nguyễn Đình Duy Anh, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, đạt giải Nhất quý 4 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, không chỉ vinh dự lần thứ tư mang điểm cầu truyền hình Chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia về cho Nghệ An mà còn mang về 10 suất học bổng, hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.  Đây chính là sự quan tâm của các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, là nguồn lực động viên tinh thần, cổ vũ, khích lệ cho các em học sinh tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng vào sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Bùi Thị Quỳnh Biển