Phát động triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022

Tham dự Lễ Phát động, tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Trần Linh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Công đoàn ngành, cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng. Tại điểm cầu các huyện, thành, thị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo các huyện, thành, thị Đoàn, các cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Đoàn – Đội trường học.

(Đ/c Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Lễ Phát động)

Năm 2022 là năm thứ 4, Cuộc thi được phát động, triển khai trên phạm vi toàn quốc. Trong 03 năm triển khai vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tích cực tham gia và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, được Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng, Nghệ An luôn nằm trong tốp 10 tỉnh/thành có số lượng học sinh tham gia nhiều nhất cả nước, về cá nhân có 02 học sinh xuất sắc giành giải Nhất toàn quốc năm 2019 và năm 2021. Cuộc thi góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đối với tuổi trẻ Nghệ An trên quê hương Bác Hồ kính yêu thì Cuộc thi lại càng có ý nghĩa to lớn hơn.

Phát biểu tại Lễ Phát động, đồng chí Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền lan tỏa về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về nhân cách nhân văn của Người; về niềm tự hào, trách nhiệm của những người con trên quê hương xứ Nghệ; tiếp tục phối hợp với các tổ chức Đoàn, Đội tại địa phương động viên, khuyến khích học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Linh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phối hợp đôn đốc, chỉ đạo các huyện, thành, thị Đoàn, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ các học sinh, sinh viên tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao.

(Phát biểu của Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An)

Tại Lễ Phát động, đại diện giáo viên và học sinh đã phát biểu hưởng ứng tham gia Cuộc thi với tinh thần quyết tâm cao.

(Đại diện HS Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu phát biểu hưởng ứng Cuộc thi)

Với những động thái tích cực đó, Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 hy vọng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công./.

Bùi Thị Quỳnh Biển